Đăng ký | Đăng nhập

Email / Điện thoại

Mật khẩu

Nhớ mật khẩu | Quên mật khẩu

logo sửa chữa thanh hóabanner sửa chữa thanh hóa
slide sửa chữa thanh hóa
SỬA CHỮA TẠI THANH HÓA
facebooktwitterinstagramgoogle_plusflickr

Thi công hệ thống chống sét tại Thanh Hóa

Hệ thống chống sét là hệ thống bắt buộc khi thi công xây dựng tòa nhà, công trình, phải có. Nó là một phần rất quan trong của hệ thống phòng cháy chữa cháy.

Thi công hệ thống chống sét tại Thanh Hóa

Hệ thống chống sét là gì?

Hệ thống chống sét là hệ thống bắt buộc khi thi công xây dựng tòa nhà, công trình, phải có. Nó là một phần rất quan trong của hệ thống phòng cháy chữa cháy.

Việc tìm hiểu, thiết kế, thi công hệ thống như thế nào? Sao cho phù hơp với công trình của bạn là điều quan trọng nhất?

Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ giúp bạn tìm hiểu quá trình thi công hệ thống chống sét, đơn vị thi công hệ thống chống sét uy tín và nhà cung cấp các vật tư, thiết bị thi công chống sét tốt nhất hiện nay tại Thanh Hóa.

Sự cần thiết phải có hệ thống thiết bị chống sét

Theo thống kê thì tại Việt Nam, mỗi năm có khoảng 2 triệu lượt sét đánh xuống. Mức độ nguy hiểm của tia sét cao gấp hàng trăm lần điện sinh hoạt bình thường. Luồng điện của sét làm hư hỏng hệ thống điện, có thể gây ra chập, cháy điện. Nếu nặng có thể dẫn tới hỏa hoạn, thậm chí gây thiệt hại về tính mạng con người trong khu vực sét đánh. Nhẹ thì là chập cháy các thiết bị điện, điện tử trong gia đình.

Chính vì những lý do trên mà chúng ta cần trang bị cho gia đình, cơ sở kinh doanh của mình hệ thống chống sét an toàn và hiệu quả nhất, bằng cách xây dựng cho mình một hệ thống tiếp địa chuẩn xác nhất.

Để có một hệ thống tiếp địa chống sét tiêu chuẩn chúng ta cần tuân thủ quy chuẩn thi công chống sét gồm các bước như sau

Lắp đặt hệ thống tiếp địa

Hàn hóa nhiệt cho hệ thống tiếp địa

Đổ hợp chất giảm điện trở đất GEM

Tiến hành đo điện trở của hệ thống tiếp địa bằng đồng hồ chuyên nghiệp

Đi dây thoát sét

Dựng cột đỡ kim thu sét

thi công chống sét

Thi công chống sét để đảm bảo an toàn trong mùa mưa

Thi công chống sét là một khâu trong thi công hệ thống phòng cháy chữa cháy. Vậy từng bước tiến hành cụ thể như thế nào? Bây giờ chúng ta sẽ tham khảo các bước tiến hành thi công, lắp đặt thiết bị chống sét cụ thể nhé!

Vật liệu thi công chống sét

Chúng ta tiến hành lắp đặt cho một hệ thống nhà xưởng sản xuất nhỏ, hoặc một hộ gia đình với nhà 2 tầng thì cần các thiết bị cụ thể sau.

- Kim thu sét: Được làm bằng hợp kim mạ crom có độ bền cao. Hệ thống kích thích dòng đầu. Kim thu sét là thiết bị quan trọng nhất cho một hệ thống chống sét. Nó là vật tiền tiêu tiếp xúc với sét sau đó kết nối với toàn bộ hệ thống để truyền sét đi và làm tan biến luồng điện đánh xuống. Giảm hoàn toàn nguy hại từ tia sét đánh trúng công trình.

Trụ thu và chân đế: Được làm bằng thép, chống rỉ, có độ bền cao. Có cường độ chịu lực cao. Đáp ứng tiêu chuẩn cho hệ thống khuếch tán công trình.

- Cọc tiếp đất mạ đồng: Cọc tiếp địa L 2.4 M phi 16

- Hóa chất giảm điện trở GEM: Với tính năng giảm điện trở khu vực đất. Hóa chất này thường được dùng cho các khu vực đất khô, đất đồi nhiều sỏi đá, nhiều cát với tính dẫn điện kém. Một số khu vực tiếp đất có diện tích nhỏ, hẹp, hoặc địa hình không cho phép khoan cọc sâu. Thì hóa chất được cho vào làm tăng cường tính dẫn điện.

- Bộ đếm sét: Bộ đếm sét là thiết bị có tác dụng đếm số lần sét đánh vào hệ thống thu sét. Thiết bị được lắp vào phần dưới của cáp thoát sét hoặc dây dẫn xuống mặt đất. Các dòng sét được phát hiện và theo dõi bởi thiết bị đếm sét. Có khả năng cung cấp một số thông tin về vùng cần bảo vệ. Điều này cần thiết cho các dữ liệu sau này của hệ thống chống sét.

- Hộp kiểm tra định kỳ: Có thể làm bằng tôn, sắt, có ổ khóa, thiết kế có khả năng chống thấm nước.

- Cáp đồng truyền dẫn: Có khả năng chịu tải lớn, trở kháng nhỏ độ phủ kín % : 0. điện dung pF/100M : 0

Ngoài ra còn có thuốc hàn hóa nhiệt, khuôn hàn, chén, thuốc mồi, bộ giảm điện trở, bộ dây giằng neo, tăng đơ, máy đo điện trở đất ….

chuẩn bị vật tư và dụng cụ để thi công chống sét

Chuẩn bị vật tư và dụng cụ để thi công chống sét

Các bước thi công chống sét

1. Lắp đặt hệ thống tiếp địa

Công việc đầu tiên của việc thi công chống sét là đào rãnh tiếp địa, tùy theo từng khu vực chúng ta thực hiện. Rãnh thường có kích thước, sâu 0.8m rông 0.5m. Khi rãnh đã đã đào tới độ sâu thích hợp, chúng ta tiến hành đóng cọc. Công trình sử dụng cọc tiếp địa mạ đồng đặc chủng đường kính 16mm dài 2,4m. Tùy theo mức độ từng công trình mà sử dụng số cọc sẽ khác nhau. Và khi đóng cọc, chúng ta lưu ý. Đóng cọc thẳng hàng, khoảng cách giữa các cọc tối thiểu bằng chiều dài của một cọc. Sau khi đóng coc xong chúng ta sử dụng cáp đồng trần tiếp địa, có tiết diện 70mm để nối các đầu cọc. Thông qua mối hàn hóa nhiệt đảm bảo bề mặt dẫn điện tốt lại vừa đảm bảo độ bền đẹp vĩnh cửu.

đóng cọc cho hệ thống tiếp địa chống sét

Đóng cọc cho hệ thống tiếp địa chống sét

2. Thực hiện hàn hóa nhiệt

Việc hàn hóa nhiệt nhằm liên kết các cọc tiếp địa với nhau thông qua cáp đồng trần. Trước khi hàn, chúng ta làm nóng khuôn hàn khoảng 2-3 phút. Vệ sinh sạch sẽ khuôn hàn và các thiết bị cần hàn như, dây, cáp, cọc…

Sau đó, đặt thiết bị cần hàn vào đúng vị trí, khuôn hàn, dùng cây kẹp để cố định thiết bị cần hàn. Tiếp theo, đặt địa nhôm vào đáy khuôn hàn, tiến hành đổ thuốc hàn hóa nhiệt vào khuôn hàn. Chú ý, đổ theo định mức của từng nhà sản xuất với từng mối hàn. Đổ thuốc mồi hàn ở phần nắp đỏ nằm bên dưới của mỗi lọ thuốc hàn, để rắc lên thuốc hàn hóa nhiệt, và dẫn ra mép khuôn hàn.

Tiếp đó, dùng súng hàn để đánh lửa, cháy thuốc mồi, và xảy ra phản ứng hàn hóa nhiệt. Khi mối hàn kết thúc, để nguội khoảng 1 phút và mở nắp khuôn hàn ra. Sau khi hàn hóa hiệt xong, bạn nhớ làm sạch mối hàn tại vị trí cáp đồng trần và cọc tiếp địa. Đặc biệt chú ý chờ khuôn hàn nguội tự nhiên và không được ngâm khuôn hàn vào nước. Vì khuôn đang ở nhiệt độ cao, gặp lạnh đột ngột sẽ xảy ra hiện tượng nứt vỡ khuôn hàn.

hàn hóa nhiệt cho hệ thống tiếp địa chống sét

Hàn hóa nhiệt cho hệ thống tiếp địa chống sét

3. Tăng cường hóa chất giảm điện trở (GEM)

Sau khi lắp đặt xong hệ thống tiếp địa chúng ta tiến hành đổ hợp chất hóa chất giảm điện trở. Chúng ta đổ GEM (hóa chất giảm điện trở) theo rãnh tiếp địa. Sao cho GEM phủ kín dây tiếp địa cho đến khi đạt độ dày cần thiết. Sau đó lấp kín hố tiếp địa. có những khu vực thi công mà đất không cần GEM, nhưng phải căn cứ vào thông số đo đạc bằng máy. Nhân viên kỹ thuật xác định có cần thêm vào khu vực đất này hay không. Hóa chất với mục đích làm tăng khả năng thoát sét nhanh, giảm điện trở của điện cực tiếp địa và ổn định điện trở trao thời gian.

tăng cường hóa chất giảm điện trở cho đất có điện trở lớn

Tăng cường hóa chất giảm điện trở cho đất có điện trở lớn

4. Kiểm tra điện trở xuất của hệ thống tiếp địa

- Nếu giá trị điện trở của hệ thống tiếp địa nhỏ hơn hoặc bằng 10Ω thì ta tiếp tục triển khai thi công. Nếu giá trị điện trở của hệ thống tiếp địa lớn hơn 10Ω thì chúng ta tiến hành quy trình sau:

+ Đo và tính toán lại điện trở suất của đất tại công trình.

+ Tăng số lượng cọc tiếp địa và hóa chất giảm điện trở.

+ Xây dựng bản vẽ biện pháp thi công tiếp theo và trình phê duyệt.

+ Thi công theo bản vẽ đã được phê duyệt.

- Sau khi giá trị điện trở của hệ thống tiếp địa đã đạt yêu cầu, chúng ta đi dây thoát sét cho hệ thống chóng sét.

kiểm tra điện trở xuất của hệ thống tiếp địa

Kiểm tra điện trở xuất của hệ thống tiếp địa

5. Đi dây thoát sét

- Dây thoát sét là loại cáp đồng bọc, được luồn trong ống PVC. Dây thoát sét nối từ đỉnh kim thu sét đi trong thân cột đỡ kim, gắn cố định vào tường, xuống bộ đếm sét. Và đi qua bộ hộp kiểm tra điện trở được lắp ở độ cao khoảng 1.2m so với mặt đất.

- Lưu ý khi đi dây thoát sét không được gấp nút dây thoát sét 90 độ sẽ làm giảm tốc độ thoát sét tốt nhất.

đi dây thoát sét cho hệ thống chống sét 

Đi dây thoát sét cho hệ thống chống sét

6. Dựng cột đỡ kim thu sét

Kim thu sét là một bộ phận của hệ thống chống sét, thiết bị này có tác dụng tiếp xúc với tia sét. Truyền năng lượng tia sét qua các bộ phận của hệ thống thu lôi và truyền xuống đất thông qua hệ thống tiếp địa. Kim thu sét ngăn chặn tia điện không ảnh hưởng tới phạm vi nó bảo vệ. Không gây ảnh hưởng các thiết bị điện cho khu vực bán kính quy định và giảm thiểu nguy hiểm tới tính mạng con người và tài sản trong khu vực.

Kim thu sét được đặt trên cột đỡ bằng inox có chiều cao khoảng 5m. Cột được bắt chắc chắn vào mái nhà nhờ hệ thống chân đế. Với hệ thống này chúng ta không còn phải lo sợ trong những ngày mưa gió, sấm sét nữa. Lưu ý, chúng ta cần tiến hành kiểm định chống sét hằng năm để đảm bảo hệ thống hoạt đông tốt nhất.

Dựng cột đỡ kim thu sét

Dựng cột đỡ kim thu sét

Chi phí thi công chống sét trọn gói hiện nay?

Hưng Thịnh FP hiện đang thực hiện thi công nhiều công trình có thiết bị chống sét cho các chung cư, cao ốc, nhà xưởng và hộ gia đình. Tùy từng công trình mà bố trí số lượng kim thu sét nhiều hay ít, loại cao cấp hay trung bình, bán kính bảo vệ lớn hay nhỏ gọn như hộ gia đình.

lắp đặt hệ thống chống sét thanh hóa

Lắp đặt hệ thống chống sét

Với hộ gia đình thì chúng tôi thực hiện trọn gói từ đo đạc thực tế. Kiểm tra điện trở, thi công, cung cấp vật tư, thiết bị, lắp đặt với đầy đủ giấy tờ chính hãng, CO - CQ theo quy định. Giấy thẩm định chống sét đúng quy định phòng cháy chữa cháy thì có chi phí trung bình khoảng 16 - 17 triệu. Với nhà xưởng sản xuất tư nhân 17 - 18 triệu. Giá trên chưa bao gồm VAT và đảm bảo lắp đặt cho các công trình tại Thanh Hóa. Tại các khư vực khác hoặc các công trình lớn khác, quý khách hãy liên hệ với hotline của chúng tôi để nhận báo giá với các thông số, quy trình, thời gian, bảo hành … cụ thể.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: 

Điện thoại/Zalo: Bấm gọi ngay 0918795865 

0867 144 255
QUẢN TRỊ WEBSITE
FACEBOOK
KÊNH YOUTUBE
PHƯƠNG CHÂM HOẠT ĐỘNG

sửa chữa Thợ giỏi tay nghề cao, có mặt ngay

sửa Linh kiện chính hãng, Bảo hành dài hạn

sửa chữa thanh hóa Khắc phục ngay các lỗi có thể sửa được tại nhà ở Sầm Sơn, Bỉm Sơn, Hoằng Hoá, Đông Sơn, Triệu Sơn, Thiệu Hoá, Quảng Xương, Hậu Lộc, Hà Trung, Nga Sơn, Tĩnh Gia, Yên Định, Thọ Xuân, Nông Cống, Vĩnh Lộc, Thạch Thành, Như Thanh, Như Xuân...

CÁC ĐỊA CHỈ UY TÍN TẠI THANH HÓA

Quản trị Website Sửa Chữa Thanh Hóa

Địa chỉ: Lô 723, Mặt bằng 1413, Đông Vệ, TP. Thanh Hóa

Điện thoại: 0867144255

Email: suachuathanhhoa@gmail.com

Web: https://suachuathanhhoa.com

Địa chỉ sửa chữa uy tín gần đây tại Thanh Hóa

1. Trung tâm điện tử điện lạnh Thanh Hóa

ĐC:39, Trần Xuân Soạn, Đông Thọ, Thanh Hóa

SĐT: 0915 468 625

2. Điện nước Đức Tuấn Huy

ĐC: 39 Lạc Long Quân, Phường Đông Vệ, Thành phố Thanh Hóa

SĐT: 0389.069.573

CHỌN SUACHUATHANHHOA VÌ:

SUACHUATHANHHOA cam kết dịch vụ tốt:

Đội ngũ kỹ sư lành nghề

Có bảo hành khi lắp đặt sửa chữa

Tận tình chu đáo

Phục vụ 24/7

Thanh toán khi hoàn thành

Bảo dưỡng bảo trì tận nhà

Nhanh - Chuẩn - Đẹp

BẢN ĐỒ ĐƯỜNG ĐI

© Copyright 2018 SuaChuaThanhHoa.Com                                                                                                                                                                                Thiết kế website: ThietKeWeb5S

Thiết kế bởi: ThietKeWeb5S

DMCA.com Protection Status